HUẤN LUYỆN ĐẶC-THÙ
Sọan giả Pram Nguyen
Ngày 2/05/2020
— o0o —
Trước khi ta TẠM THỜI vắng bóng, có nhiều cháu inbox hỏi có chỉ dạy gì không?
Các cháu nào chưa thấy cảnh giới tốt hay xấu:
1) vẫn trong tâm trạng lục bình trôi hay
2) như bèo đóng kín trong ao tù tâm thức thì
3) hãy nổ lực và hết sức cố gắng SÁM-HỐI, ĐỌC KINH sao cho hiểu nghĩa.
4) Nếu có những thuật ngữ khó hiểu thì xem tự điển. Tự điển của Cư Sĩ Thiện Phúc (Hoa Kỳ) dịch và chú thích thêm hơi nghiên về Phật Giáo Nam Tông, nhưng nói chung cũng cung cấp một số lý giải các thuật ngữ (lúc Phật Giáo tràn sang Âu-Mỹ thuở ban đầu).
Những thuật ngữ của Mật Tông hay của Kim-Cang Thừa rất hiếm thấy ở các Tự điển kể cả Phật Quang Đại Từ Điển (Tu Viện Huệ Quang), Tự điển Phật học – đối chiếu đa ngôn ngữ của Cư Sĩ Minh Thông (Úc).
Các bạn, các cháu chớ vào inbox ta những chuyện lặt vặt, hãy tự mình tìm kiếm!
Khuyết điểm lớn của 700 “bạn” còn lại là KHÔNG BIẾT CÁCH HỎI ĐẠO.
Ta chỉ giải thích cách tu dựa trên:
1) đôi mắt, hay khuôn mặt hiện nay
2) năm sanh,
3) bàn thờ và
4) cách thức tu hành trước nay.
5) Ai chỉ, đã theo Thầy nào tu và kết quả.
Ai không gởi đủ 5 thứ nầy, đừng hòng nhận sự chỉ dạy tu tập theo đúng căn cơ!
Ai có tâm nghi ngờ ta và pháp ta truyền thì chớ vào hỏi, sẽ không hay cho đời sống hiện tại! Nghịch cảnh có thể xãy ra theo chiều hướng tiêu cực. Đây là lồi cảnh cáo!
Mắng chưỡi ta, vô tư đi! Chúng ta không có duyên, ta sẳn sàng khóa nít, không thương tiếc. Mỗi tuần, lọc bỏ 50-100 “bạn” là chuyện thường, huống chi là những kẻ ngạo mạn, khinh miệt người dạy Đạo.
Nhưng, hủy báng Pháp của chư Phật thì đã đoạn căn lành, làm sao dạy được!
CÁC CON TRONG 62 NGƯỜI TA CHỌN
17 NGƯỜI NAM (rớt đài vài người)
10 NGƯỜI NỮ (rớt đài 4 người)
Hãy nên nhớ, việc cấp bách là phải phá thân-kiến phàm-phu của mình, thay vào đó là thân-kiến của đức Địa-Tạng. Nghĩa là khi dùng RA tự môn màu đỏ (tham ái hay ái dục biến thành ngọn lửa hẩy hừng) đốt thân phải thấy hay chứng kiến:
1) áo quần cháy tiêu,
2) lộ ra thân thể trần truồng và
3) bốc cháy tỏa ra hơi thơm cúng dường ta, ngài Diên Mệnh Địa-Tạng, đức Di-Lặc và Từ-Phụ Thích-Ca Mưu-Ni Thế-Tôn.
Sau đó, từ A tự môn biến thành thân mới: Địa Tạng Tôn. Trên đảnh đảnh đầu có ta hay ngay ngực tùy thích. Chung quanh ta có chư Phật cho dê thì quán đức Thích Ca, A-Súc-Bệ và Di-Lặc Tôn. Đó là cách trừ Thân-kiến câu-sanh nhanh nhứt.
Khi các con thấy mình là Địa Tạng Tôn tức là đã VƯỢT QUA SẮC ẤM/UẨN! Các con hoàn toàn không bị vong, quỷ theo phá nữa; nhưng nếu lúc nầy khởi tâm cao ngạo, lập tức bị Thiên Ma nhiếp trì.
Kế tiếp, các con thông đạt Sám pháp và Kinh có liên hệ chặc chẽ và thấy ta trong những hình tướng khác nhau. Các con hoàn toàn không bị vong, quỷ và Thiên Ma theo phá nữa; nhưng nếu lúc nầy khởi tâm cao ngạo, lập tức bị một trong 6 loại Tỳ-Na-Dạ-Ca nhiếp trì.
Ráng mà giữ nguyên tắc nầy:
1) Thầy và chư Phật là Từ-Phụ. Nếu ái dục quá nặng thì quán ta thành người yêu, chồng hay phối ngẫu, gạt bỏ tình-yêu, tình cãm thế gian. Và khi quán xong phải quán lại RA tự môn đốt cháy tư-tưởng nầy thì nhanh chóng thoát khỏi ái-dục và các luồng gió sẽ vào thân Thiền và Candali sẽ dâng lên. Làm trái lại là tà-quán!
2) Bổn-Tôn Diên-Mệnh Địa-Tạng là Bi-Mẫu
3) Pháp tu là Đạo-Sư
4) Sám Pháp là Chồng/Vợ
5) Đọc Kinh là Thân
6) A tự môn là Tâm
Thì không bao giờ bị tà ma quấy nhiễu, nhanh chóng được thọ-ký riêng.
Sau đó, ta sẽ dạy riêng.
__________________
PHẬT HỌC TỪ ĐIỂN (BUDDHIST DICTIONARY)
THIỆN PHÚC
California, USA, 2006
http://www.tuvienquangduc.com.au/…/tdpha…/tdphthienphuc.html
TỰ ĐIỂN PHẬT HỌC – ĐỐI CHIẾU (đa ngôn ngữ)
http://www.tuvienquangduc.com.au/tudien/maintudien.html
Pram Nguyen
Thới Lai Cảm thọ ân sư đã tận tình dạy bảo . cầu cho người khỏe mạnh an lành .
Huynh Son Thuc Anh Con xin tri ân Thầy chỉ dạy
Âu Dương Quốc UY Con cảm tạ chú đã chỉ dạy và nhắc nhở.
Hoàng Hương Mai Cảm tạ Thầy, từ phụ của chúng con
Lam My Cảm tạ chú đã chỉ dạy. Pháp chú dạy thâm sâu, nhưng chướng duyên của con vẫn còn nhiều, chưa hiểu hết được. Nguyện thời gian chín mùi chú lại tiếp tục hướng dẫn chúng con.
Tiềm Thanh Xin tri ân công đức .Tuy những gì chú viết con tin nhưng k thể ngộ ra đc nhưng tuy k hiểu lắm nhưng cứ nghĩ chú vắng bóng trên phây thì lại buồn cớ lo âu k biết ngày nào sáng tối mở mạng k còn thấy chú nữa .huhu
Vũ Trần Hữu Minh Con cảm tạ Ân Sư.
Nam mô Diên Mệnh Địa Tạng Thế Tôn!
Vạn Phương Con cảm ơn thầy đã dạy, con biết con chậm hơn mọi người nên con ráng thêm nữa
Con cảm ơn thầy.
Cư Sĩ Học Phật Tri ân Người, Mong Người an lạc
Loc Truong Con xin được cung kính Tri Ân Công Đức chỉ dạy của Chú ????❤️
Con xin Nguyện cầu Chú – Bậc Thiện Tri Thức luôn mạnh khoẻ, thường an lạc ????❤️
Nam Mô Thường Trụ Tam Bảo !
Nam Mô Diên Mệnh Địa Tạng Thế Tôn !
Nguyễn Lê Minh Đức con xin tri ân Tôn Sư đã chỉ dạy.
Tạ ơn Người ban Giáo Pháp.
Con kính chúc người sức khỏe và an lành.
Con sẽ ráng hành trì nghiêm mật hơn để có kết quả cải thiện hơn
Trương Nga Dạ con xin ghi nhớ ạ! Chừng nào kẹt quá thắc mắc không nguôi thì con mới inbox xin Thầy chỉ dẫn! Bằng không thì con sẽ chậm chậm từ từ bắt đầu bằng việc Sám Hối.
Thầy đã dạy mình như bình mắm dơ! Nay đổ cam lồ vô mà mắm dơ vẫn còn thì sao nếm được vị cam lồ. Vì thế tu chưa thành tựu thì đổ mắm dơ ra đều bằng cách Sám Hối.
Con tự ngẫm như này… Sám hối dụ cho mài dao! Vô minh dụ cho cây cổ thụ. Thân mình dụ cho cây dao cùn!
Dao cùn muốn bén chặt được cây cổ thù thì phải mài cho bén! Đọc Kinh dụ cho bản hướng dẫn chặt cây ngã đúng hướng không đè người. Quán A tự môn dụ cho cách chặt cây tận gốc nhanh chóng nhưng không bị gãy dao hay chặt trúng tay. Con hiểu lời Thầy dạy theo cách như vậy, nên con vô cùng tin tưởng bí Pháp Thầy đã trao ạ.
Kiểu như dù được hướng dẫn đúng chặt cây, biết cách chặt nhưng dao cùn chưa mài cho bén (chưa sám hối nhiều), thì sao chặt được cây Đại Thụ Vô Minh…
Nhiều người cứ tu tu Pháp cao, Thiền tập muốn khai mở! Nhưng coi thường Sám Hối cũng như tự nghĩ rằng chặt cây đại thụ bằng dao cùn…
Đại Thụ thì ngàn năm là cùng…
Còn đại thụ vô minh của mình thì vô lượng kiếp… Dao cùn chặt kiểu gì…
Lodrô Chokyi Chủng tự trên con thấy là HÙNG , không phải RA ,phải không Ông ?
Lan Thu Cảm tạ ơn Người đã từ bi khai thị. Cầu nguyện cho Người luôn mạnh khỏe và an lạc
Xanh May Mắn Dạ, con cảm ơn thầy Pram, tính dùng chút tài mọn Piano để dâng nhạc cảm tạ tấm lòng của ngài mà con bị trục trặc kỹ thuật. Sau này tái ngộ nhất định con sẽ thực hiện sớm hơn ạ. Chúc thầy và gia đình vui khỏe luôn an vui ạ.
HoangTung Pham Con cảm tạ chú đã chỉ dạy cho chúng con.
Nam Mô Diên Mệnh Địa Tạng Thế Tôn .
Phong Lan Mong là con sẽ có duyên gặp lại Thầy trong những giấc mơ được Thầy chỉ dạy thêm ..Con luôn hướng về Thầy ân sư của con..
Hao Quang Dinh Con cảm niệm công đưc của Thầy đã chỉ dạy và bố thí pháp của Như lai ạ .
Nam Mô Diên Mệnh Địa Tạng Thế Tôn
Nguyen Thu Nga Đi theo ánh đuốc soi đường của Minh Sư, con xin ghi nhớ lời Thầy
Từ Phương Trong số các chúng đệ tử thiết nghĩ con là đứa hay hỏi thầy những câu ngu ngơ nhất. Tối qua đọc Kinh Hoa Nghiêm phẩm nhập pháp giới…con mơ thấy thầy, lại đem mấy từ ngữ ko hiểu hỏi thầy…bị thầy cú lên đầu vì tội lười. Cảm tạ ân sư đã vì con mà chỉ dạy ạ!
Pram Nguyen Từ Phương đáng ăn kim cang cú mở trí
Từ Phương Dạ, con nguyện tâm nhận ạ!
Nguyen Thi Con xin cúi rạp đảnh lễ Ngài
Con cảm ơn ân sư đã từ bi khai thị.
Thực khiến con xúc động và vững tin mà rửa sạch thùng phân di động này.
Xin người giữ gìn sức khoẻ ạ.
Ngọc Huy Tạ ơn Thầy luôn nhắc nhở và dõi theo chúng con ạ con xin tạ ơn Thầy lần nữa, xin Thầy nhận 3 lễ của con ạ. Con luôn cảm thấy tình thương từ Thầy như người cha dành cho những đứa con vậy ạ.
Liên Hoa Tự Tánh Con xin cảm ơn chú vì lòng từ bi mà khai thi cho chúng con ….Nam Mô Diên Mệnh Địa Tạng Thế Tôn
Lê Hoàn Ngọc Tú Nam Mô Diên Mệnh Địa Tạng Tôn. Con xin ghi nhớ lời dạy của thầy
Nguyễn Yến Chắc thùng phân nghiệp chướng của con còn đầy quá hic, thời gian qua lo công việc và in gửi kinh con, lại đau bệnh nữa còn chưa tập trung sám hối công phu được bao nhiêu, chưa có điềm gì xảy ra ạ
Con không biết số lượng bị rớt đó có phải có con như con chưa tu được gì hay không ạ?
Con xin sám hối vì nghiệp chướng nặng nề và sự kém cỏi của con
Nam Mô Cầu Sám Hối Bồ Tát Ma Ha Tát
Con mới đọc bài của Thầy con rất lo và buồn
Nhưng tĩnh tâm lại thì con muốn hỏi Người để con an tâm tu tập tiếp không bị phiền não nữa…
Con xin đảnh lễ Thượng Sư cao quý của con ạ
Nam Mô Guru
Nam Mô Diên Mệnh Địa Tạng Thế Tôn
Hanh Nguyen Nguyễn Yến c nghĩ tu hành k vội được. Đừng nhìn người khác chứng được cảnh giới này khác mà mình nôn nóng vì căn tu của mỗi người mỗi khác. Quan trọng là nắm vững yếu quyết và giữ đc lời nguyện như lúc ban đầu. Chú đã bảo đường dài mới biết sức ngựa, vì c cũng có mơ được gì đâu haha chỉ ngủ ngon hơn mới kỳ chứ. Ai cũng mơ à. Nên mình sách tấn chính mình.
Pram Nguyen Nguyễn Yến yên tâm. Con không rớt. Rớt Thầy kéo con lên. Không với thì kêu các huynh đệ nối tay kéo con lên! Vững lòng tu!
Nguyễn Yến Pram Nguyen con đang buồn mà Thầy khéo an ủi con quá ạ, con đội ơn trời biển của Người, hứa với Thầy con ráng cố gắng để thanh tịnh quay về bản tâm an trụ đạo Bồ Đề diện kiến Chư Thế Tôn, mong là con được Bổn Tôn và Thầy thương tưởng gia trì cho con viên mãn những tâm nguyện ạ. Vậy là con an tâm hành trì rồi ạ, Con xin đảnh lễ Cha lành, Thượng Sư tôn quý của con
Nam Mô Guru
Nam Mô Diên Mệnh Địa Tạng Thế Tôn
Quang Dũng Bùi Thưa Thầy Pram Nguyen nếu con còn ngu dại, căn cơ thấp có bị rớt cũng xin Thầy cho con bám víu nơi thầy để lấy cần cù bù thông minh tu cho tâm sáng, kiếp này chưa được , nguyện kiếp sau lại tiếp tục cho tới khi Được Diện kiến Thầy trong cõi Diệu Hỷ
Phuong Pham Om mani padme hum ????
이혜진 Bai toan kho qua thay oi con mu tieng anh bay gio phai mo thoi
Pram Nguyen 이혜진 có tâm hướng Phật, Phật chứng. Có tâm ma muốn Thiện Tri Thức ngó cũng chưa được! Con hiểu chưa?
이혜진 Pram Nguyen da luc truoc con doc chu cung bit chuc chuc nhung so phat am sai. Con cam on su phu day
Thuy Trang Le Con tri ân ngài đã khai thị ạ.
Con giống như lục bình trôi, không biết khi nào được cập bến. Nhưng tâm cầu đạo của con sẽ làm con dũng mãnh tiến tới. Tiềm thức con cho con biết đây chỉ là cõi tạm bợ, không thật. Con nhìn quanh thấy cái gì cũng giả giả, như một vỡ kịch.
Pram Nguyen Thuy Trang Le tốt ráng giữ tâm nầy đợt sau con sẽ là nhân tuyển thành Phật!
Thuy Trang Le Pram Nguyen con thành tâm đảnh lể và cảm ơn ngài ạ. Con nguyện lòng con trong sáng giống ngài Diên Mệnh Đia Tạng Thế Tôn ạ.
Nguyen Hoai Dạ con cúi đầu xin cảm ơn Thầy dạ con xin xám hối vì con thứ nhất mới vào đạo thứ hai dạ chú mới là người thứ hai dẫn rắt cháu thứ ba thật sự con gặp chú thời gian ngắm gần đây thôi ạ nhưng con cảm thấy may mắn và có phúc vì chú cho con kho tàng pháp rất quý báu mà con cảm nhận trong mơ con đã đc chỉ dậy dẫn rắt và con xin xám hối chú con hiểu rất lông cạn và con chưa có ban thờ phật ạ dạ con xin phép chú cho con xin ảnh của thầy ạ thứ hai cho con xin pháp của thầy để con học sau này ạ con chúc chú cùng gia đình bình an và hạnh phúc ạ con sợ chú ko cho phép vô tình con sợ mang tội ạ con xám hối vì lần này con lại nói nữa con mong thầy ko phiền lòng vì con ạ
Pram Nguyen Nguyen Hoai được theo ý con.
Nguyen Hoai Pram Nguyen dạ con cảm ơn thầy nhiều ạ
Quang Dũng Bùi Em cũng không có bàn thờ Phật, nhưng khi sám và đảnh lễ em hay quán tưởng tới hình ảnh đức Phật ạ… Nhiều khi không thắp hương do nhà có trẻ nhỏ lại trật trội em đọc OM RAM quán nước trong tay thanh tịnh rồi gột rửa bản thân, rồi quán mình dâng nén hương đảnh lễ….
Như em hiểu lấy Tâm làm gốc rễ, phương tiện là cành nhánh ạ
Nguyen Hoai mình cảm ơn nhe
Phi Hà Con xin Tri Ân và Tán Thán công đức của Thầy người mà con yêu quý và khâm phục nhất ❤
Hoàng Hiệp Chi ân công Đức của chú, thế gian này cái gì cũng chỉ là tạm bợ, thế mà mọi người vẫn cứ hăm hở chạy theo không chịu nhìn thấy bên dưới là vực thẳm cả, nam mô diên mệnh địa tạng thế tôn
Nguyen Vu Thuy Duong Con cảm tạ Chú đã khai thị cho con. Nguyện cầu Chú sức khoẻ và an lạc. Mong 1 ngày có duyên được theo Chú tu học
Tran Ngọc Con chắc rớt từ vòng gửi xe rồi ạ nhưng vậy sẽ tinh tấn hơn để vào đựơc vòng loại. Cảm ơn chú dù rất bận rộn nhưng vẫn dành thời gian trả lời tin nhắn kịp thời, “đưa thuốc” kịp lúc. Cảm ân công đức của chú vô cùng
Hồng Minh Con xin tri ân Chú ạ. Dạo này con cũng giải đãi và ko thiền quán nên cũng ko có cảnh giới gì ạ.
Pram Nguyen Hồng Minh khi đau khổ con cầu gì đó bám víu. Khi thoả mãn con buông bỏ cái gì đỏ để trở về cuộc sống trước đây con đã đánh mất. Thường tình thôi. Phàm phu mà. Nhưng, ráng cố gắng vì lẩn nầy con mất sẽ khổ hơn khi trước!
Hồng Minh Pram Nguyen dạ con cám ơn Người đã khai sáng cho con ạ.
Huỳnh Tiến Dũng Con xin tri ân Thầy. Thầy cứ như đi trong ruột Con: gạch từng đầu dòng, đưa cả cái từng cái từ điển. Con thấy đúng sướng nhất gặp được Thầy. Kính lễ Thầy yêu quí.
Nguyen Liem Titi Dạ thưa Thầy, chúng con xin lạy tạ ơn Thầy đã ban Pháp quý báu,
thêm một lần nữa trước lúc đi xa Thầy lại nhọc lòng thương tưởng, lo lắng cho chúng con, ơn đức của Thầy như trời biển. Tâm thành kính, lòng nghĩ tưởng chúng con xin đảnh lễ Thầy!
Thầy ơi, lúc nảy con ngồi thiền quán Ra tự. Con thấy người con nóng lên, và từ từ như có lửa cháy lên nhưng có điều nó cháy lộn xộn không theo hình chữ Ra, nên con không dám quán thêm nữa mà chạy xuống hỏi thầy, xin Thầy thương mà chỉ dạy cho con, và các bạn đạo gặp trường hợp giống con biết nên làm cách nào, vì con có thử định hình lửa cháy theo chữ Ra nhưng rất khó. Và sau khi xả thiền lần này con cảm thấy bị hồi hộp. Từ Liêm.
Pram Nguyen Tu hành phải:
1) thoải mái, vui thích
2) không sợ hải, vì có ta nhiếp trì
3) không sợ chết, vì có Diên-Mệnh Thế-Tôn
4) cảnh đến không động
Tu hành đụng chuyện hoảng thì căn bản chưa vững.
Nhớ 4 điều trên, Thiên Ma, ác quỷ thần không dám động.
Nguyen Liem Titi Dạ con tạ ơn thấy. Như vậy con tiếp tục để lửa cháy tự nhiên, hay phải cháy đúng theo hình chử Ra mới được, xin thầy từ bi chỉ dạy cho con ngu muội
Pram Nguyen Nguyen Liem Titi Không. Cứ để như vậy. Ngày xưa, tập chạy xe đạp chắc nhãy lên đạp là thành tay đua thiện nghệ chắc?
Nguyen Liem Titi Dạ con xin cảm ơn thầy