“Lợi ích” của CôRôNa
Chuyện gì thì cũng có mặt “được” của nó:
- Các cuộc biểu tình của Hồng Kông đã hoàn toàn chấm dứt và trật tự xã hội của Hồng Kông đã nhanh chóng trở lại bình thường.
- Cuộc biểu tình áo vàng ở Pháp, đã diễn ra trong hơn 60 tuần đã bị chấm dứt
- Tình hình chiến tranh thương mại Mỹ-Trung cũng như căng thẳng Mỹ-Iran đột nhiên hạ nhiệt.
- Các trung tâm học thêm học nếm trong cả nước đột ngột đóng cửa. Bộ giáo dục chưa bao giờ làm được điều đó trước đây
- Tất cả các ông chồng đều ở nhà cùng vợ và ngược lại. Cuộc đoàn tụ gia đình dài nhất cả ngày lẫn đêm, những người vợ chưa bao giờ trải nghiệm trước khi ở bên nhau lâu như vậy, vun đắp khoảnh khắc của tình yêu đích thực.
- Các lễ hội tràn lan, vô bổ, tốn tiền, mất thời gian, đốt vàng mã gây ô nhiễm ở Việt Nam đã không còn dịp bùng phát.
- Đường phố HN-HCM bớt tắc đường, bớt bụi mịn, bớt tai nạn giao thông.
- Dân tình biết cách sống lành mạnh hơn: ít thức khuya, ít tụ tập muộn, ăn uống lành mạnh, bổ sung các thực phẩm thật sự tốt cho sức khoẻ.
- Dân có ý thức tự bảo vệ: đeo khẩu trang, đeo găng…(dù không sợ nCov thì cũng đỡ hít bụi).
- Tiết kiệm những khoản chi không đáng có (cho nhậu nhẹt, tụ tập…)
- Có một kỳ nghỉ tết dài nhất trong lịch sử.
- Các công ty làm khẩu trang cả đời không có tăng ca đột nhiên làm sml
Còn thiệt hại thì tầm 40-50 năm sau mới hồi phục được ????
Hiện tại ước tính thì cứ mỗi ngày Virus Corona nCov gặm 1 tỷ usd.
Nguồn: copy