Tại sao ăn chay thực dưỡng chóng đói?
Khá nhiều người, khi khuyên ăn chay thực dưỡng, do không hiểu biết nhiều nên họ lo lắng, nào là chóng đói, không đủ sức làm việc nặng nhọc, nào là thiếu chất… họ không hiểu rõ tác hại của việc ăn thịt và sự thối rữa thịt trong lòng ruột như thế nào!
Ngay sau khi bị giết, chưa kể yếu tố tâm linh, chỉ đơn thuần protein trong cơ thể con vật đông đặc lại, các enzym nội bào tự hoại phóng thích ra, quá trình thối rữa bắt đầu và diễn ra rất mạnh ở dạ dầy, ruột của người ăn. Miếng thịt chính là một phần xác chết của con vật. Thịt là thức ăn của xác chết.
Sự thối rữa tạo ra độc tố phá huỷ môi trường của những vi khuẩn có ích trong ruột non, làm tăng độ acid lòng ruột, làm thoái hoá các nhung mao thành ruột rất âm thầm mà nơi đây lại hấp thụ chất dinh dưỡng từ thức ăn để sản sinh ra hồng cầu…
Điều đáng nói ở đây là sự nhầm lẫn của ngưới đời là cứ nghĩ rằng ăn thịt thì đủ chất, no lâu không chóng đói như ăn chay mà không biết rằng, chính thịt động vật rất khó tiêu và vận chuyển rất chậm trong đường tiêu hoá từ dạ dầy xuống ruột non ruột già, cứ đầy chướng ậm ạch, phải 4-5 ngày sau khi ăn mới có thể tống hết phần cặn bã ra khỏi cơ thể. Trong khi thức ăn thực vật do có nhiều chất xơ, chỉ cần khoảng một ngày rưỡi là đã đào thải ra hết.
Suốt trong thời gian 4-5 ngày thịt động vật lưu lại trong cơ thể, những chất độc hại từ thịt thối rữa thường xuyên tiếp xúc với thành ống tiêu hoá trực tiếp gây viêm loét dạ dầy, ruột non ruột già và đi vào hệ thống huyết mạch tạo nhiều gốc tự do dẫn đến nhiều bệnh lý tạng phủ, gốc tự do tích tụ đến một mức độ mà hệ thống miễn dịch không còn khả năng kiểm soát sẽ dẫn đến nhiều bệnh cấp tính mãn tính khó chữa trị.
Bởi vậy những người ăn nhiều thịt động vật là nguyên nhân dẫn đến các bệnh ung thư mà nhất là ung thư dạ dầy đại tràng khá cao.
Một vấn đề nữa nhiều người cứ tưởng hồng cầu nhiều là tốt mà không biết rằng chính vì ăn nhiều thịt, sữa, các cơ quan nhất là hệ tiêu hoá phải cần nhiều oxy hơn để tham gia vào quá trình tiêu hoá thải độc đào thải các chất bất lợi ra khỏi cơ thể. Nghĩa là phải tăng hồng cầu lên để đưa nhiều oxy đến, nên nhịp thở cũng phải tăng lên, khó duy trì sự ôn hoà, bình tĩnh, ý nghĩ thì trở nên thụ động nhưng bảo thủ, trì trệ, thậm trí người ăn nhiều thịt thường hung hãn do quá acid chua máu.
Trong khi đó người ăn chay thực dưỡng rất quân bình, không cần đòi hỏi cơ thể phải tăng lượng hồng cầu như người ăn thịt, thậm chí là ở ngưỡng thấp, nhưng người vẫn nhẹ nhõm, khoẻ mạnh.
Điều này làm cho một số bác sĩ ngộ nhận cứ kết luận ăn chay thực dưỡng thiếu máu mà chẳng hiểu biết gì làm cho người ăn thực dưỡng cứ bị oan gia. Rồi bác sĩ lại kê đơn bổ sung sắt vô cơ liều cao kéo dài lại là nguy cơ dẫn đến ung thư mà chẳng ai để ý đến.
Cũng như thịt, uống nhiều sữa bò, chất casein trong sữa và các sản phẩm từ sữa bò rất khó hoặc không thể tiêu hoá dễ dàng được, sẽ tích tụ lại, rồi thối rữa, tạo ra niêm dịch và độc tố bao phủ bề mặt của dạ dầy, ruột, vào tuỵ, gan… gây rối loạn chuyển hoá tạng phủ, cũng phải đòi hỏi nhiều hồng cầu tham gia thải độc, đưa oxy vào thải khí cacbonic cùng độc tố ra khỏi cơ thể.
Trong sữa bò cũng có hoocmon tăng trưởng IGF-1, cysteamin, hoocmon kích dục… Càng uống sữa bò càng dẫn đến chua máu, giảm miễn dịch, loãng xương. Những hoocmon xấu trong sữa lại là nguyên nhân gây nên nhiều bệnh mãn tính khó trị và trí tuệ sớm lão hoá trì trệ…
Đó là lý do tại sao ăn chay, tiêu hoá dễ dàng, hấp thu tốt và chóng đói là vậy.
Thịt động vật khi bị giết tạo ra rất nhiều chất chloran, adrenalin, hoocmon stress… làm huỷ hoại các tế bào cơ thể và để lại nhiều nghiệp lực xấu cho người ăn cũng như kẻ giết.
Chúng ta hãy quay về với mẹ thiên nhiên khi còn chưa muộn. Hãy ăn đúng thức ăn của mình, thức ăn của loài người để lấy lại sức khoẻ và trí tuệ, sự bình an và tự do, công bằng cho muôn loài và hoà bình cho thế giới.
Xin chia sẻ cùng quý thiện hữu cho một sức khoẻ viên mãn.
Nguồn: Đại tá, Bác sĩ, Thầy thuốc nhân dân Quách Văn Mích, Nguyên Giám đốc Viện Y học hàng không
SongVuiKhoe.Club