Thoát Sầu
Thói đời là cái giống chim tu hú thì lại lắm người hỏi về tu tập.
Hỏi :
“Phiền em chia sẻ bí quyết để đời hết sầu ? Đời có chăng là vạn ngày sầu nối tiếp nhau cho đến hết. “
Đáp :
“Bí quyết dễ ợt, anh ơi. Ăn sầu thì hết sầu.Sầu mọc có mùa chứ có phải mọc quanh năm suốt tháng đâu.”
“À mà ý anh hỏi sầu là quả Sầu riêng hay sầu khổ ấy nhẩy?”
*đã xem*.*quay mông bước đi*
Chẹp chẹp. Em ngồi ngẫm sự đời như một người nhớn chín chắn nhất có thể thì thấy là :
Trong mắt em, cuộc sống là hạnh phúc nên điều gì cũng khiến em hạnh phúc.
Đi tập về mệt có cốc rau má đậu xanh uống là sướng cứ như mình có cả thế giới. Dư dả quá. Đủ đầy quá. Cảm thấy cả Vũ trụ yêu thương mình.
Nhiều bạn bè em hỏi rằng tại sao cuộc sống em nhiều biến cố mà trông em hồn nhiên, thảnh thơi, an nhàn thế ? Họ có vài chuyện nhỏ đã cảm thấy chán nản. Nếu như em thì chắc đi chết mất.
Vấn đề là em chả thấy mình khổ lắm. Họ hỏi thì em kể thôi. Em dễ vui và dễ cười. Em cảm giác em luôn là đứa trẻ 7 tuổi không mang sầu não của người nhớn. 30 năm cuộc đời, thứ sầu duy nhất khiến tâm xáo động và lộn cào cào là Sầu riêng. Buồn thì nhiều và chóng qua nhưng buồn ngủ,buồn mồm,buồn tè,buồn ị thì không tha ngày nào.
Kiếp trước có khi em từng tu tập dưới gốc cây Sầu riêng. Sầu rụng rơi trúng đầu mà chết nên kiếp này ham ăn Sầu để trả thù không nhỉ ?
Có lẽ người hồn nhiên là người bình yên hoặc cái người ham ăn lại cứ nghĩ mình hồn nhiên nên bình yên cũng được.
Đời Gấu ham ăn Sầu nên sầu ít mà vui thì nhiều. Hihihi.
Sầu riêng mọc theo mùa và sầu khổ cũng vậy. Chúng ta không tưới tắm cho hạt giống Sầu khổ thì nó khó mọc lắm.
Slogan cuộc sống cho mọi người đây:
“Hãy trồng Sầu riêng
Ngưng trồng Sầu khổ
Sầu riêng chín quả
Gói lại tặng em”
Há há há há há.
Chạ có ảnh chì đăng thôi nại đăng mẹt em cho nó nung ninh kèm cáp sờn :
“Khuôn trăng sáng sủa ẩn chứa một nội tâm mặn chát.”
Malana Kulani
Ô-Hay.Vn St.
Bạn đọc comment:
Bôm Bốp Bụ Bẫm Chị cũng vật vã với Sầu riêng nè 😂
Nguyễn Thắng Gấu 🐻 có ánh mắt biết nói 😊
Dinh van Anh Ui giời, đọc thì buồn cười, ảnh thì xinh quá là xinh luông. Thật í, tu gì xa xôi, cứ bình thường như ăn no, ngủ kỹ, ị đều, thở bình thường là sướng rồi
Malana Kulani Dinh van Anh :))). Cứ sống được bình thường và an vui hàng ngày là ổn rồi chị nhỉ.
Dinh van Anh Hihi, vừa thoáng thấy thông điệp này khi nghĩ tới em: ” lần này không cần thiết đi chung như những lần trước, cần tách ra đi độc lập để lan tỏa nhiều hơn. Thi thoảng huých nhau cái rùi đi tiếp thoai”. Yêu em!
Sunshine Little Gấu xinh 😘
Lan Hương Lê Hoá ra bằng tuổi, ngưỡng mộ nàng này ghê ahihi😍
Lương Cát Linh xinh hết fan thiên hạ rồi c gấu à
Đoàn Hạ Cúc Yêu quá Gấu ơi! đọc bài của em mà chị ngồi cười một mình luôn❤️
Đại Ngu Tỉnh Mộng Trên khuôn mặt xinh đẹp dễ thương của em , trình hiện ra : còn đọng lại một số ít nỗi buồn u uẩn , vẫn còn tiềm ẩn sâu trong cái ngăn nào đó , trong kho chứa A Lại Da Thức của em chưa được Clean … I sorry , Please forgive me , I thank you , I love you ..
Malana Kulani Nguyên Nguyên :))). Còn rác nên mới còn ở đây mà. Hihi. Clean có thêm vài chục kiếp cũng chưa hết đâu ạ. Thank you. I love you.
Ngô Thị Viet Thu Gấu đáng yêu quá.
Thích câu ăn sầu thì hết sầu..hihi
Thank you
I love you 🧡💖💗💚💜❤️💙
Quynh Nguyen Thi Đôi mắt, đôi môi cụa tôi kìa.
Đàm Ón Yêu thương!💖😊
Tuyết Hoa Hiiii “ Khuôn Trăng sáng sủa ấn chứa một nội tâm mặn chát “ hay gái yêu ơi
Thu Hương I love you. Đọc bài Gấu viết vui ghê🥰
Sơn Nguyễn Live đầu xem cho anh may mắn được hông idol !!!
Nguyễn Thùy Trang chị Gấu đẹp lai tây ấy, e bị thích kiểu này 🥰
Malana Kulani Nguyễn Thùy Trang chắc lai Tây Nguyên hay Tây Ninh vậy ? Hihi
Nguyễn Thùy Trang Malana Kulani miễn cứ có chữ Tây vào là thích nè chị ^^ vì lai tây nguyên e thấy có nhiều bé giống Tây tây lắm 🥰
Trần Thị Thanh Hiền Gấu mà vào Sài Gòn thì ăn sầu quanh năm luôn chứ ko phải mùa đâu nha
Malana Kulani Trần Thị Thanh Hiền sầu chín cây tự nhiên mà quanh năm luôn á ? Gấu ăn loại ngâm thuốc là biết luôn đó.
Trần Thị Thanh Hiền Malana Kulani miền nam trái cây quanh năm lúc nào cũng thấy sầu riêng có khi nào ko có đâu Gấu. Chỉ là trái mùa thì hới đắt 1 tí thôi
Kim Ngọc i love you.em luôn vui trồng niềm vui và may mắn tự đến chi yêu ạ
Nguyễn Quỳnh Nga Dễ thương qua mất! Lập hội nghiện sầu thôi!!! I love you
Malana Kulani Nguyễn Quỳnh Nga :))). Ăn nhiều lại có bài học linh hồn về bệnh béo phì, tiểu đường đớ. Yêu thôi đừng yêu quá. Hihi.
Nguyễn Quỳnh Nga Malana Kulani 😆 nhưng mà c nghiện trái cây dữ dội lắm , và cứ yêu vô tội vạ nhoăm nhoăm
Lan Hương Lê Malana Kulani lần nào trước khi ăn sầu cũng thanh tẩy rồi, béo phì tiểu đường là chương trình nhá. Thankyou iloveyou, ha ha
Trần Đức Nhật Chuyên gia giải quyết nỗi buồn
Thu Trang Bạn gấu thật xinh đẹp 😍
Nguyễn Duy Khương Gấu làm mẫu ảnh thì tuyệt nhể 😍