Tôi rất ghét mê tín dị đoan!
Nhiều người nói với tôi họ không tin Bói Toán nhưng rất tin Tử Vi; gặp tôi mà nói cái giọng dốt mà hay nói chữ, Mê Tín mà làm như tin khoa học thì thường làm tôi khó chịu. Gặp những người này tôi thường nói ngay, “ai tin Tử Vi là kẻ Mê Tín, ai tin Bói Toán thì người đó tin theo Khoa Học; bởi nếu Bói Toán là Mê Tín thì Tử Vi là Mê Tín, còn Tử Vi là Mê Tín thì Bói Toán vẫn Khoa Học”.
Họ lại bảo “Tử Vi được kẽ bản Tử Vi, có nền tảng rõ ràng kia mà”.
Tôi nói: “Tôi biết khá nhiều môn, và môn nào tôi học cũng có nền tảng cụ thể, vững chắc, và nhiều môn vững chắc hơn Tử Vi nhiều, tại vì quý vị Mê Tín nên tin Tử Vi đó thôi”.
Họ lại nói rằng, “Tử Vi có thể tả tướng người chồng tương lai, xin cho biết hình dáng người chồng tương lai”.
Tôi bảo, “có khi có duyên thì xem đúng, không có duyên thì sẽ sai, đó là chuyện đương nhiên, vì không xem tướng, xem tay, và xem quẻ Dịch. Chỉ có ông Thầy Mê Tín hoặc bị bệnh tâm thần mới nghĩ Tử Vi là Khoa Học, và có thể xem đúng như thế, còn tôi là người rất bình thường không có bị bệnh thần kinh gì cả nên những gì tôi nói là đúng với sự thật”!
Tôi đã làm họ sững sốt và kẹt quá họ phải xin lời giải thích. Tôi đang chờ khai tâm cho họ nên không ngại nói rõ.
Chúng ta biết Tử Vi dựa vào Hoa Giáp 60 năm từ Giáp Tí đến Quý Hợi, và mỗi năm có 12 tháng, mỗi tháng có 29-30 ngày, và mỗi ngày có 12 giờ, nên đổ đồng ra chúng ta có khoảng 518,000 lá số, cứ ước lượng vậy đi. Thế bạn đem chia cho 7.6 tỷ thì bạn sẽ có khoảng 15,000 người nam và 15,000 người nữ có cùng năm tháng ngày giờ sinh. Thế bạn nghĩ có cách gì họ sẽ lấy vợ lấy chồng giống hệt nhau không? Hay sẽ có kẻ sống, kẻ chết, kẻ bệnh tật, kẻ mạnh khỏe, kẻ có gia đình con cái, kẻ không có gia đình con cái…. Nên chi các bạn đừng hỏi những câu ấu trí như năm nào tôi có chồng, chừng nào sinh con….
Hay buồn cười hơn nữa là đợi việc gì đó xảy ra rồi dùng lá số nghiệm lý. Vì khi mọi chuyện đã xãy ra thì thường quý vị sẽ thấy nó rất trùng hợp, nhưng khi nó chưa xảy ra thì đoán nó lại không đúng như vậy là tại sao? Tại vì chúng ta là con người không phải là cái máy, sống tốt hay xấu, biết tu tập khác với sống buông lung, cho nên đòi hỏi 15,000 người cùng giống nhau hoặc lấy vợ lấy chồng, có con, bệnh tật tai họa, cùng năm tháng là đòi hỏi vô lý, không tưởng, là Mê Tín dị đoan!
Để chứng minh điều này, chúng ta có thể dùng lá số dưới của hai chị em gái sinh đôi mà tôi đã có cơ hội xem cùng một lúc trước mặt họ. Hai người cùng bị thương tưởng chết mà đều sống lại, nhưng một người để lại sẹo to trên trán gần lông mày người kia thì không. Một người bị nhức đầu nhiều thì mắt bình thường, người bị nhức đầu ít thì mắt đã bị mù sau may mắn thấy lại được nhờ tu; một người cao hơn một người thấp hơn nhiều; một người có chồng có con một người không chồng không con; một người đẹp gái một người có duyên; một người buôn bán nhỏ một người làm công; người làm công thì lại được đi Mỹ do chồng là người Mỹ về VN cưới, nên đời sống khá giả hơn…. Nói chung hai người không giống nhau lắm, nên nếu không bảo chị em sinh đôi thì khó ai biết.
Một người sinh 10:40 và một người sinh 10:45 sáng đều là giờ Tỵ, vậy bạn sẽ xem lá số nào để đoán lá số nào xấu lá số nào tốt, người nào đẹp người nào có duyên, người nào có chồng con và người nào không có chồng con. Tôi xem lá số cô em nói ra chỗ xấu chỗ tốt, xem đủ 12 cung và nói với hai người rằng, “còn cô chị thì những gì xấu sẽ dành hết cho cô chị vì đây là số sinh đôi”. Đây là tôi dựa hoàn toàn vào lá số Tử Vi mà nói, không áp dụng xem tướng xem tay ở đây. Dĩ nhiên, sẽ có lá số sinh đôi, cái gì xấu thì dành hết cho cô em. Hai người này được một người có mặt ở facebook dẫn đến nhà tôi.
Ai muốn nói Tử Vi Khoa Học thì những điều này phải biết, còn không biết thì chỉ là những kẻ mê tín dị đoan, dối mình gạt người thôi! Kẻ Mê Tín thì chú trọng vào nhờ Thầy Bà cúng kiếng, làm Phong Thủy, chọn giờ đẻ mổ cho con tốt…. đó là những kẻ Mê Tín. Mê có nghĩa là muội, Tín có nghĩa là tin, tin ngu muội gọi là Mê Tín. Vi ngu muội nên họ nào biết có chạy trời cũng không khỏi nắng. Chỉ có sống tốt và tu mới thay đổi được số mạng mà thôi!
Xin mọi người hãy CHÁNH TÍN đừng MÊ TÍN nữa, hãy TIN TRONG SÁNG SUỐT!!!
Nguyễn Xuân Hiển
thầy ơi sao lại nói bói toán là khoa học ạ?
Sơn Quý Hoàng
Vì người ta cho nó là Mê Tín. Khi nào họ nói Bói Toán là Khoa Học thì tôi sẽ nói nó là Mê Tín vì tôi biết nó rõ ràng là gì, còn họ không biết nó chính xác là gì, cho nên họ nghĩ thế nào cũng sai cả. Cho đến khi họ thực sự hiểu rõ nó như lòng bàn tay thì họ thích nói gì mà 0 đúng!!!
Nguyễn Xuân Hiển
khi nào thầy làm một bài về bói toán đi ạ, để cho con cùng mọi người hiểu thêm 1 vấn đề mà con cảm thấy khó giải thích!
William Ly
Tu vi chỉ có người học mới hiểu nó là khoa học. Vì nó gồm âm dương ngu hành. Còn boi bài, coi chu ký mới là boi toan. Em cũng bị nói là mê tín. Nhưng tin hay không tùy duyen thầy ơi.
Nguyet Le
Khi ai đó đi tu thì lá số tử vi ko còn đúng với người đó nữa hả chú?
Sơn Quý Hoàng
Nếu họ thật lòng tu vì mọi người, thì đúng là như vậy. Dù lá số rất xấu, mà mọi thứ lại chẳng xấu gì thì rõ ràng là không đúng.
Nguyet Le
Như vậy trên lá số có thể hiện đc người đó sẽ đi tu ko chú?
Sơn Quý Hoàng
Có chứ, nhưng nó còn tùy vào Duyên Nghiệp nữa, không thể nào 15,000 có cùng lá số lại đi tu cả!
Nguyet Le
Ví dụ như họ cầu xin 1 việc gì đó và phát nguyện sẽ đi tu sau đó (dĩ nhiên là thực tâm và có kế hoạch) thì lá số sẽ đổi khi nào chú, khi phát nguyện hay khi đi tu. Vì sau đó người đó luôn gặp đc suôn sẻ và thiện duyên, có hay ko việc họ nắm đc và thay đổi vận mệnh theo ý mình (theo hướng thiện)
Sơn Quý Hoàng
Ngay từ khi phát nguyện có thay đổi một phần, và khi thực hiện được thì càng tốt, mọi thứ thay đổi tùy theo tâm niệm và sự hành trì của đương sự thôi. Đến khi đi tu thì lại càng tốt và càng thay đổi nhiều nữa. Tóm lại ngay khi phát khởi ý niệm lành là đã tốt rồi đó!
Nguyet Le
Ôi, cháu thông suốt rồi, cám ơn chú!
Quên, cháu còn cái thắc mắc ngớ ngẩn: hướng thiện, phát tâm đi tu, sống lành đều mang lại những thứ tốt đẹp sao ít người theo??? Đâu mất gì đâu, vẫn có gia đình đc mà. Thiệt cháu ko hiểu, giải thích bằng văn hoá, tập quán, ý thức,…cháu thấy ko hợp lí, sửa là đc thôi mà.
Sơn Quý Hoàng
Vì người đời, cứ nghĩ rằng đi tu là bỏ hết rồi cạo đầu, phụ nữ không có tóc không đẹp, nên phụ nữ thường sợ tu. Còn Tu tại gia thì vẫn có gia đình được, nhưng ngay đến cái việc tụng kinh niệm Phật họ còn không làm thì nói gì đến tu.
Trung Vet
Số phận không trói buộc được người giác ngộ
Lê Thị Mai Phương
Thầy ơi. Tu vì mọi người và tu vì mình lại khác nhau nữa ạ. Tức là tu vì mọi người chứ 0 vì mục đích cải số thì mới thành ạ
Sơn Quý Hoàng
Lê Thị Mai Phương như bạn nghĩ tôi bây giờ vì ai?
William Ly
Khó nói ít ai mà gặp chính tinh dac dia. Mà không có luc sát tinh lại di tu hết. Tại sao tu? Sống Kho mới di tu.
Po Tai Chi
bạn hiểu chưa đúng rồi
Phan Anh Vũ
Khổ qá sao tu được. Hehe. Nguời được phép cho xuất gia tu hành khó lắm đó nha, ko phải cứ nói đi tu là tu được đâu.
Tâm Minh
Phan Anh Vũ người ntn thì có số tu hành vậy bạn?
Phan Anh Vũ
Tuỳ duyên, tuỳ nguyện lực của họ trong tiền kiếp nữa, nhưng qua các lá số tu hành thì thường ngộ đạo vào vận kiến không, và không kiếp thấy xuất hiện nhiều trong vận đó hoặc mệnh thân.
Tâm Minh
Phan Anh Vũ Vậy lá số Mệnh có thiên đồng cự môn hãm tại sửu sao có : Địa Kiếp -Hỏa tinh-thái tuế-phá toái, Tài Bạch vô chính diệu tại Dậu có Địa Không Phi liêm Bạch Hổ Hữu Bật thiên giải – Giải Thần – Phượng Các, Phúc Đức có Thái Dương và Thiên Lương sáng cùng sao Lộc Tồn Tang Môn Hóa Quyền Bác Sĩ, Thân cư Quan Lộc có sao THiên cơ vượng tại Tỵ có Quan phù phục binh Thiên Khốc (H) L. Lộc Tồn Hóa Lộc Tả phù Long Trì , Thiên di vô chính diệu bị triệt ( Bệnh phù – Tuế phá – Thiên Hư (Đ) ) thì có có phải là lá số đi tu ko bạn
Phan Anh Vũ
Hihi, ko rõ ban sinh giờ dần ngày 2/2/ ất sửu hay 16/2/ ất sửu, nhưng ko có lá số nào là phải đi tu bạn ạ, cùng một lá số có cả chục ngìn người ko lẽ đi tu cả, còn khi đi tu rồi thì lá số tử vi lại ko ứng nữa nếu là chân tu. Nhưng lá số dạng cách như bạn kể thì cái ngiệp tiền kiếp khá nặng, và bạn dễ có căn đồng, ai biết đc bạn phát nguyện j trong tiền kiếp, nhưng nếu đủ dũng mãnh xuất gia tu hành thì phước đức chẳng vô lượng à.
Tâm Minh
Phan Anh Vũ mình sinh ngày 16 tháng 2 vào h 4ruoi sáng. tháng 2 nhuận thì phải
nghiệp tiền kiếp là ntn bạn, có biết là nghiệp gì được ko nhỉ để còn tìm cách giải nghiệp nữa?
Phan Anh Vũ
Bạn hỏi thầy đi, trình mình chưa đủ để giải thích cho bạn đâu, hehe.
Tâm Minh
Phan Anh Vũ tks bạn nhiều nhé. bạn rảnh ko inbox mình hỏi về lá số tử vi của em mình đc ko?
Sơn Quý Hoàng
Bạn Minh Nguyen cứ lý luận giống mấy người cho Tử Vi là Khoa Học quá! Có ai lá số xấu mà đi tu đắc đạo đâu. Khổ đi tu thì tốt, nhưng sao bằng người sướng mà đi tu được!
Theo Kinh điển ghi lại ngài Phú Lâu Na và Đức Phật Thích Ca có cùng năm tháng ngày giờ sinh, cả hai ngài đều tu đắc đạo thế thì sao có thể cho khổ mới đi tu còn sướng thì không đi tu???!!! Tôi còn có những lá số các vị tu đắc đạo, nếu nhìn vào cứ tưởng là số của vua chúa đấy chứ. Tại các bạn chưa có những lá số đó mà thôi.
Po Tai Chi
điều này e rất tán thành vì sau khi nghiên cứu e thấy đúng như vậy… hihi
Nên mới thấy các sách hoặc các vị nói khổ mới đi tu thì chả đúng !
Manh Tran
Vua Trần là ví dụ đó Po Tai Chi
Po Tai Chi
Manh Tran đúng r, còn vô số đệ tử của Phật thời xưa cũng đều là vua chúa hay con nhà quyền quý cả
Kidland Art
Ôi nói đúng nỗi lòng cháu, cháu thì tin. Bạn cháu bảo cháu mê tín dị đoan và bạn ấy chỉ tin mỗi Tử Vi vì nó khoa học, rồi có thống kê này nọ… cháu ức lắm mà ko biết nói gì.
Nguyen Hoang Ngocnhan
Tạ ơn thầy khai sáng. E bjo chắc cũng bỏ bói toán. Xem tướng xem chỉ tay. Xem tứ trụ xem phong thủy. Thấy nó quá vô vị và u mê
Hangkt Le
Chỉ có con đường tu là chính đạo nhất và k ai cãi nổi thôi thầy ơi
Vũ Trí
Trần Lan Hương chú này là một người nghiên cứu rất sâu về từ vi toán số, trước đây chú ý cũng từng đoán đúng ông Trump lên làm tổng thống mỹ từ trước cả khi bầu cử diễn ra.
Mẹ đọc bài để xem quan điểm của 1 người có am hiểu về tử vi toán số nhé, để tránh mê tín hơn
Sơn Quý Hoàng
Vũ Trí nên xem cái này nè bạn!!! SỐ MẠNG
Bích Phượng
Vũ Trí cách tốt nhất là anh mời mẹ anh vào làng ta . Tín chứ không mê thì hơn
“XIN ĐỪNG HỎI TÔI”
Xin đừng hỏi tôi những việc như năm nào sinh con, lấy chồng, làm nhà, xem tuổi vợ chồng hay ngày hỏi cưới, trình đồng, cầu hồn, thỉnh linh… Tất cả những thứ đó với tôi đều là mê tin dị đoan nên người hỏi thường sẽ bị nguyên cái gáo giống như cô ở dưới, chứ 0 phải chỉ ăn cán gáo!!!
Bạn nào tin càng nặng thì sẽ càng bị đập càng mạnh! Bạn nào 0 tin hỏi chơi cho biết thì có khi tôi sẽ nói cho nghe. Cho nên tốt nhất nếu các bạn nào mê Tử Vi Bói Toán quá độ thì hãy tranh xa tôi ra. Chớ nên đến gần mà hỏi này kia, vì có nhẹ lắm thì cũng sẽ lãnh 1 gáo nước đá lạnh hoặc cái cán gáo mà thôi hehehe !!!
Nhớ hãy tránh xa, tránh xa và “Xin Đừng hỏi tôi, vì sao tôi hay hát nhạc buồn. Xin đừng hỏi tôi, vì sao tôi hay hát dân ca…” hehehe !!!
Mộc Tường Linh
Ở trong Làng rồi còn tuổi này tuổi kia kỵ chú cho ăn cáng chả oan ?
Dương Hồng Đài
may quá ta! đang định đẻ thêm thèng tuổi Hợi cho đông vui thì đc Chú méng… hehehee
Mộc Tường Linh
Dương Hồng Đài Nhà mình có ba đời hợi, phải có gan đẻ thêm cu Hợi cho đủ tứ quý ?
Hoàng Hương
con không hỏi về ngày tháng nhưng muốn xin ý kiến thầy là nếu con lên nhà mới làm nhà mới trong vườn nhà mình thì có phải đổi bát hương khác hay chỉ chuyển bát hương vẫn thờ lên nhà mới thôi ạ
Sơn Quý Hoàng
Hoàng Hương chị cứ theo bài Vấn Đề Phong Thủy và Chú Tối Thắng Đăng Vương mà làm rồi chuyển đi thôi!!!
Hoàng Hương
vâng ạ con cảm ơn thầy
Jenny Tran Le
Người tính có bằng trời tính đâu. Hiếm muộn như con đây, tuổi Tỵ chọn năm Hợi sinh cho máu.? Sợ gì nữa đâu. Sinh được mới nói chứ tuổi gì ko quan trọng. Nó sinh ra là có Duyên Nợ với mình.
Thoa Nguyen
bây h năm nào mà sinh đc là sinh hết á chị, hẻm cần chọn!
Jenny Tran Le
Thoa Nguyen , đúng rồi em ạ. Chị cũng nghiệm rồi, đúng như chú nói. Con tốt hay nghiệp con mình tốt thì sinh năm nào cũng tốt hễ mà xấu thì năm nào chẳng xấu. Con nó đến đòi nợ mình thì trốn đâu thoát.
Ngô Bích Ngọc
Hỏi: lúc mang bầu mà nghén nhiều là có nghiệp với con ạ? Như thế có phải hỏi ngu ko chú ơi
Thoa Nguyen
mang bầu mà bị nghén thì đêm đêm đi ngủ dùng tay xoa xoa lên bụng rùi nói chuyện tâm thức với đứa bé ấy chị
Leyna Tran
Ngô Bích Ngọc nghiệp đâu mà nghiệp tuỳ theo thể trạng của mình bạn ơi! Cho dù con mình có là nghiệp mình cứ hoan hỉ đón nhận và trả nghiệp thôi bạn, nếu tin vào nhân quả thì đâu cần lo nghĩ nhiều