“Bốc Thuốc Trị Bệnh” bằng Phật Pháp
Thấy nhiều bạn hỏi đi hỏi lại vì không nắm rõ phải trì chú nào nên tôi xin viết ở đây để sau dễ tìm.
- Muốn có công việc như ý, có con, gia đình không gặp tai họa, bị bệnh tâm thần hay ma nhập, dâm dục… thì trì Chú Đại Bi 21 lần mỗi ngày
- Nhiều nghiệp quả, đồng liêu oán ghét, bị người nói xấu, vợ chồng bất hòa hoặc 0 hạnh phúc, tính tranh đấu hơn thua, hay tranh cãi, thường bị kiện tụng, nhiều bệnh tật hay nghèo khổ, cầu tuổi thọ, tính tình biển lận ích kỷ… Thì trì Chú Dược Sư 108 lần mỗi ngày
- Không có con, con cái bệnh tật quanh năm, có số yểu mệnh, muốn được trường thọ… Thì phát tâm vì hạnh phúc của các trẻ thơ mà cầu nguyện trì Chú Trường Thọ Diệt tội 108 lần mỗi ngày. Nếu cùng phối hợp với 1 trong 2 Chú trên thì như hổ thêm cánh
- Nếu năm nào xem số thấy xấu hung tinh bao vây, hoặc đầu năm thấy nhiều điều không thuận… Hãy sắm sửa trái cây 5 màu, hương hoa nhang đèn trì Chú Tiêu Tai Cát Tường 108 lần mỗi 7 ngày, 14 ngày, 21 ngày, 49 ngày, hay 108 ngày… thì 0 có tai họa nào 0 qua. Vì 28 tinh tú cùng 12 thần hoàng đạo và các ác thần sẽ 0 dám phạm vào người trì Chú Tiêu Tai trong năm hạn. Hoặc nếu có tai họa thì cũng không đáng kể.
- Ai bị bệnh tật thầy chạy bác sĩ chê, hoặc dù trì tụng hay làm bất kỳ cách gì cũng 0 giải được thì hãy chí thành Lạy Sám Hối như video tôi đã bày 3 tháng đến 1 năm, lâu thì 3 năm không tội nghiệp nào 0 tiêu. Muốn gì mà 0 được.
Trường hợp những người đời trước đã có tu trì thì hãy chuyên trì Kinh hay Chú mình có duyên và đã trì tụng lâu nay cũng sẽ được thuận lòng. Nếu không được thì cần phải xét lại phương cách.
Mỗi khi trì Chú Niệm Phật hãy tập nói chuyện với các ngài như các ngài đang đứng trước mặt chứng minh lời nói của mình, thì sẽ có cảm ứng. Mừng cho ai hiểu, tin, biết và chí thành tin chắc 100% không nghi kỵ mà làm theo thì, 3 năm sau dù số xấu tới đâu cũng phải chuyển thành tốt thôi!!!
Xem thêm:
- CẦU TÀI NHƯ Ý
- Thần Chú Trí Huệ lớn – giúp Học Rộng Hiểu Nhiều
- Trì Cú Thần Chú – giúp tiêu trừ nguy hiểm-sợ hãi
- Lục Tự Tăng Thọ Đại Minh Đà La Ni
- Vô Tận Tạng Đà Ra Ni Chương Cú
- Thần chú dùng cho Phong thủy-Nhà cửa
- Chú An Thổ Địa
- Chú Như Ý
- An Trạch Thần Chú – Tối Thắng Đăng Vương Đà Ra Ni
Kieu Anh
Thầy cho em hỏi là tụng chú 108 lần trong 1 ngày hay là có thể tụng trong nhiều ngày cho tới khi đủ 108 lần ạ?
Sơn Quý Hoàng
1 ngày 108 lần thì 3 tháng đến 3 năm, nếu mỗi ngày 1-7 lần thì 30 năm sẽ có thành tựu.
Le Mai Phuong Kiêu Anh
Các chú đều rất ngắn trừ Chú Đại bi dài tụng 21 lần
Tụng 108 biến Chú Dược sư hết 23 phút
21 biến Chú đại bi hết chừng 40p
Thêm các đoạn đầu , cuối nữa chừng vài phút nữa, cứ làm 1 vài lần sẽ thấy còn chưa làm hỏi sẽ khó
Nguyễn Thanh Huyền Le Mai Phuong
con mới trì tụng Chú Đại bi 7 biến hết 1 tiếng vậy cô.
Po Tai Chi C đọc chậm và chưa quen. E trì 21 biến 30-35p.
Le Mai Phuong Nguyễn Thanh Huyền,
tại cháu chưa thuộc nên đánh vần đã khó rồi, khi cháu đọc quen thì cầm giấy đọc sẽ nhanh dần, cô đã bấm giờ đọc 1 biến chưa đến 2p đâu, bạn cô còn nói đọc hết 1p 4 giây, cô ko có ý định chạy đua đọc quã nhanh, vì cô nghĩ đọc chú là mình giao tiếp với đức Phật, mình phải đọc tròn vành rõ chữ , nhịp điệu nhanh nhưng ko được quá giật cục, cô thường niệm 21 biến hết 45p, mà bài của cô, do cô niệm trước khi biết chú Sơn có đoạn mở đầu , cuối dài hơn chút đấy
Nguyễn Thanh Huyền Po Tai Chi
mình mới trì chú đc mấy hôm, có 1 điều lạ là từ hôm trì Chú trong lúc ngủ mình luôn miệng đọc mấy câu trong trì Chú như kiểu vô thức ý. Trong lúc trì mình có cảm giác gai gai sau gáy là sao bạn.
Po Tai Chi Ko vấn đề hết á …c cứ chuyên tâm mà trì niệm .
Minh Hoàng
Sao mọi người đọc nhanh thế nhỉ. Cháu đọc được hơn tuần rồi mà lần nào cũng phải ít ít 1 tiếng hơn
Sơn Quý Hoàng Nguyễn Thanh Huyền
nếu không sợ thì thường do được long thần hộ pháp hộ trì. Nếu mỏ ác hay đầu rần rần như kiến bò thường do chư Phật bồ Tát đến xoa đầu.
Trường hợp mấy người tiểu đường nặng áp huyết cao mà có cảm giác rần rần trên đầu thì nên cẩn thận đi khám xét cho chắc. Không dễ vảng sanh lắm đó hihihi.
Nguyễn Thanh Huyền Sơn Quý Hoàng
dạ đúng rồi đó thầy giống như kiến bò thầy ạ, con ko mắc bệnh tiểu đường ạ. Thầy ơi từ hôm con đọc trì Chú bất kể lúc nào ngay cả khi ngủ miệng con cũng đọc mấy câu trong bài như kiểu vô thức thầy ạ.
Sơn Quý Hoàng Nguyễn Thanh Huyền
đã đọc chú gì?
Sơn Quý Hoàng Nguyễn Thanh Huyền
thế đã có duyên nhiều đời. Tốt nhất khi nào rảnh thì chuyên niệm: Nam Mô Quán Âm Bồ Tát làm chính nhất định chừng tháng sẽ đạt bất niệm tự niệm. Niệm chừng 1 vài năm sẽ được Vô Biệt Niệm vậy là Tây Phương hiện tiền tại thế gian.
Lúc đó chỉ cần thòng dây cho tôi là được rồi!
Nguyễn Thanh Huyền Con cám ơn thầy ạ
An Di
Chú sơn cho con hỏi. Vậy khi trì chú. Nhà con ko có bàn thờ phật. Thì con ngồi trước bàn thờ gia tiên có được không. Hay ngồi đâu cũng được ak
Sơn Quý Hoàng nên ngồi trước bàn thờ!
An Di vâng. Con cám ơn chú
Huyền Châm Le Mai Phuong
cô ơi. cháu đọc chú dược sư.nhưng mà 108 biến nghĩa là chỗ mà “Dược sư quán đảnh chân ngôn…” là đọc 108 lần gọi là 108 biến đấy ạ. ngoài ra 1 ít đoạn đầu và 1 ít đoạn cuối. là đủ 1 bài chú đấy ạ
Le Mai Phuong
Dược sư quán đảnh chân ngôn là title ko phải đọc . Cháu đọc từ ” Nam mô ….xoa ha” là một biến
Huyền Châm Le Mai Phuong
vâng. cháu cảm ơn cô. cháu ko có nhiều thời gian vì phải bán hàng từ sáng đến tối. sáng sớm cháu lạy sám hối thì chú Dược sư cháu ngồi tại cửa hàng đọc được ko ạ?
Le Mai Phuong
Cô cũng ko kém cháu , toàn bộ chú đại bi và chú dược sư cô toàn đọc trên đường đi làm , đi bộ thể dục vì cô bạn đi làm, chưa kể nhà cô cũng có một cửa hàng
Huyền Châm dạ. con cảm ơn cô.
Sơn Quý Hoàng Huyền Châm
câu Dược Sư Quán Đảnh Chân Ngôn chỉ đọc lần đầu thôi, còn những lần sau thì như cô PM nói đó.
Huyền Châm Dạ vâng. Con cảm ơn chú ạ.
Nguyễn Thanh Huyền Sơn Quý Hoàng
Thầy ơi con đọc đi đọc lại mà vẫn ko hiểu câu cuối của thầy ạ.
Sơn Quý Hoàng Nguyễn Thanh Huyền
khi thành Phật thì thòng dây xuống kéo tôi lên. Chứ tôi bận kiểu này thời gian đâu tu để thành Phật hehehe!
Kimloan Nguyen
Thầy cho em hỏi: khi trì chú để cầu gì đấy thì có phải luôn luôn làm & hành theo những đại nguyện của các Ngài thì mới được thành tựu ko ah? Còn chỉ có đọc suông thôi ko hiểu, hành theo thì ko có cảm ứng ah? Mong thầy khai thị cho mọi người.. cám ơn Thầy!’
Sơn Quý Hoàng
Khi nào bạn muốn thành Phật thì nên. Chúng sinh đọc Chú còn cho là khó không chịu đọc mà nói như bạn họ trốn hết còn gì, chư Phật chư Bồ Tát sẽ thất nghiệp hết! Nếu các ngài thất nghiệp thì kinh tế của chúng sinh càng tệ hại hơn nữa.
Tran Trang
Cảm ơn anh Sơn đã tận tâm chỉ bảo cho chúng sinh mọi phương tiện để có được những gì mình mong cầu. Chúc anh cùng gia đình thân tâm thường lạc.
Vân Anh Hà
Cháu cảm ơn chú đã chỉ dạy. Cháu xin phép share về tường để nhiều người cùng được học hỏi ạ.
Hiếu Nghĩa
Xin phép chú cho con share bài ạ
Sơn Quý Hoàng
Tôi phải cảm ơn bạn chứ xin phép gì. Còn không mau!
Nguyen Tran Thanh
Thưa thầy cho con hỏi bài kinh trường thọ kể về 1 câu chuyện thì khi tụng con nên đọc cả câu chuyện hay chỉ đọc bài chú thôi ạ? Kính mong thầy giải đáp giúp con ạ
Minh Nhân Đọc mỗi chú thôi bạn, chứ đọc cả câu truyện thì bạn đọc 1 ngày mất hiii
Tống Kim Ngọc Minh Nhân
chú Dược sư cũng vậy phải k b?
Minh Nhân Đúng rồi bạn, chỉ đọc câu chú thôi. Bạn đọc truyện để hiểu dc hoàn cảnh, tâm nguyện của các Ngài. Trì Kinh thì mới đọc cả còn trì chú thì m chỉ đọc chú thôi
Nguyễn Nòng Nọc
Chú tiêu tai cát từong fải kiem o đâu ạ
Ngan Hong
Trong quyển kinh Nhật Tụng đó bạn, phẩm Phổ Môn hoặc Đại Bi Thập Chú cũng có
TyNa Nguyen
Em cảm ơn chị ! Em buồn hay lo lắng, đi đường hay niệm Phật và nói chuyện với các ngài như bình thường vậy đó chị
Nhưng cũng có những lúc nóng giận,suy sụp lòng tin cuộc sống và con người, em kiềm chế và niệm Phật nhưng lòng chẳng thấy nhẹ nhõm và an nhiên
Phan Anh Vũ TyNa Nguyen
ko có chướng ngại thì tu làm chi. Hihi. Phải lập chí “đáo bỉ ngạn” thôi
TyNa Nguyen
Chị ơi! Khi trì niệm chú thì tịnh tâm và trì niệm hả chị! Có đảnh lễ Phật và niệm Phật không ạ!
Ngan Hong TyNa Nguyen
nếu e có time, thì thực hành nghi thuc cua 1 buổi lễ: Nguyện hương, chí tâm đảnh lễ, cầu nguyện… bắt đầu trì chú, sau đó hồi hướng. Tự Quy Y
Còn khi k có time, thì e dâng hương, cầu nguyện, trì, hồi hướng.
Còn khi k có time nửa thì khi làm việc nhà e vừa làm vừa niệm, hết ngày, hồi hướng.
Đó là theo c, còn đúng hơn nữa như nào xin nhờ chú Sơn Quý Hoàng chỉ giáo cho tụi con
Sơn Quý Hoàng Ngan Hong
chỉ vậy thôi lu bu làm gì thêm cho mệt. Quan trọng là chí hướng Phật chứ 0 phải hình thức, nhưng sợ bảo không cần hình thức thì những kẻ vô tâm lại lợi dụng!
Ngan Hong Sơn Quý Hoàng dạ
Thi Tho Hoang
Đúng là co tâm niệm Chu đại bi , chuyện gì cũng qua ,vừa mới hôm nay ,con trai mình bi rắc rối trong vấn đề, nó mua cái xe hơi ,lòng mình buồn quá ,chẳng biết rồi mọi chuyện như thế nào ,hai cha con đi vào hang xe hơi để giải quyết ,mình o nhà lòng thấp thoảng lo âu ,không dám ngủ trưa nữa ,vậy là mình ra phòng khách, ngồi niệm chu đại bi ,21 lần chẳng hiểu sao nước mắt mình cứ tuon ra rồi 21 lần cũng niệm xong , được khoảng 10 phút xong thi con điện thoại về báo tin mọi việc đã giải quyết xong ,mình thấy lòng nhẹ nhàng vô cùng, đúng là Chu đại bi hiển linh vô cùng !
Anh Nguyen
chú đại bi linh diệu nan thù. con đi học xin việc, làm báo cáo mọi chuyện đều thành tựu ngoài sự mong đợi
Phương Lê
Thầy ơi. Muốn cao lên 5cm thì con trì chú nào thầy ơi. Con thấp quá. Hjjjjj
Sơn Quý Hoàng
Cao sang, lùn phú quý, mập dễ thương!
Phương Lê
Kiểu j cũng đẹp thầy nhỉ hì hì
Duc Thai Le
Thầy ơi. chẳng hiểu sao mà con ko muốn xin ai cái gì.kể cả khi thờ phụng tổ tiên cũng vậy thầy à.
Sơn Quý Hoàng
1. Là 0 có gì để xin
2. Bản Ngã quá to cứ tưởng vậy là ngon
Vũ Hải Yến
Cảm ơn thầy và các anh chị đã chia sẻ và hướng dẫn chi tiết cụ thể. E xin phép chia sẻ để nhiều người được biết hơn.
Thi Tho Hoang
Cảm ơn anh Sơn Quý Hoàng ,em thường bị đau đầu và mất ngủ thường xuyên ,từ khi lang thang trên mạng gặp được anh ,được anh chỉ dẫn cho niệm chú đại bi , và bắt đầu từ 30/4 em niệm chú đại bi đến nay ,mặc dù nhà em không có bàn thờ gì cả ,em chi ngồi ở phòng khách để niệm vào buổi tối ,hôm thì niệm được 21 hôm thì 10 ,có hôm mệt thì chỉ có 7 thôi ,nhưng đúng là linh nghiệm, em đã có được những giấc ngủ ngon ,và hết đau đầu , một lần nữa cho em gửi lời cảm ơn sâu sắc đến anh !
Sơn Quý Hoàng
Người nhà có bàn thờ mà hỏi cần ngồi trước bàn thờ 0 thì sẽ nói cần. Người không có bàn thờ hỏi làm sao tụng Chú hay Sám Hối được thì nói ở đâu cũng được. Người theo Phật giáo hỏi nên quy y không thì bảo phải quy y. Người cha mẹ theo Công Giáo hỏi có nên quy y không thì bảo chưa nên, cần giữ đạo Công Giáo mà tu theo Đạo Phật… Tất cả cũng chỉ nhằm tâm tính của mỗi người mà nói thôi, nhiều người 0 biết nên cứ nghe và hiểu một chiều. Hễ nghe phải làm thì chấp vào đó, hễ bảo không cũng chấp vào đó. Thật là khổ!
Thi Tho Hoang
Em thì niệm Chú ,mà con em nó theo công giáo anh ah. Đó là quyền tự do của nó, em cũng không phản đối được , cũng chỉ mong trời phật phù hộ cho nó !
Tuyet Mai Sơn Quý Hoàng
chú ơi cuộc sống của con phức tạp lắm, con thi thoảng cũng vào chùa tụng kinh. Chú ơi mẹ con là thiên chúa giáo , con lấy ck đạo phật, gd của con k được hp . Chú ơi con lên tụng kinh như thế nào để gd con được hp , và buôn bán kinh doanh thuận lợi hả chú, con nhờ chú chỉ bảo con với ạ
Sơn Quý Hoàng
Mỗi ngày lạy sám hối và trì chú Dược Sư thì nhất định sẽ được!
Lâm Huy Anh
Nhiều người quan tâm xem có cách nào làm cho người đó yêu mình, quay lại hỏi mãi mà cháu không thấy bác ạ!
Sơn Quý Hoàng
Cái gì của mình thì không ai giành được. Không phải của mình dù đang ở trong tay, dùng chục ổ khoá khoá lại cũng 0 giữ được!
Thuỷ Bùi
Mình nghĩ cái đấy là nghiệp đấy b ah, chú chắc sẽ ko chỉ vì còn duyên tự ắt cứ dính lấy nhau, hết duyên cố gắng cũng ko làm ng ta động lòng hay quay lại! Còn nợ đi xa mấy bn năm rồi cũng quay trở lại bên nhau! Nên chăng tình cảm ta nên thuận theo ý duyên định!! Đôi lời thổ lộ!
Sơn Quý Hoàng Thuy Bui
không phải chỉ là tình cảm mà con cái, cha mẹ, anh em, bạn bè, công việc, tiền bạc, điền thổ… Gì cũng vậy. Người thông minh hiểu 1 việc thì 1 triệu việc khác tương tự cũng đều biết!
Thuỷ Bùi Sơn Quý Hoàng
dạ vâng ah!
Do Viet Ha chú Sơn Quý Hoàng ơi, cho con hỏi:
giả sử: trì Chú Đại Bi 21 lần mỗi ngày, thì có phải trì liên tục, một mạch đủ 21 lần hay có thể chia ra trì trước bàn thờ Phật, trên đường đi làm sáng – chiều, miễn sao đủ 21 lần ạ? Mình trì nhiều hơn 21 lần có được không? Con cảm ơn chú.
Sơn Quý Hoàng
Nếu có thời gian nên trì trước bàn Phật một lần. Không thì có thể chia ra, vì hễ tâm chí thành trì chú niệm Phật thì vẫn tốt hơn 0.
Gem Yến Chú Sơn Quý Hoàng ơi,
nếu con không trì chú mà hát theo bài hát Chú Dược Sư tìm được trên mạng thì có khác gì về kết quả ạ? Cùng là lời như chú dạy, nhưng khác ở chỗ những câu chú ghi là đọc 108 lần thì trong bài hát chỉ có 1 lần thôi. Bài hát thì dễ thuộc hơn, nhiều lúc ko đọc được thì có thể đeo tai nghe.
Nữa là hôm trước là lần đầu ngồi ngay ngắn đọc Chú Dược Sư thành lời, không hiểu sao con cứ thấy cay cáy khóe mắt sống mũi, chực khóc. Cảm giác thân thương lắm mà lại có gì như ấm ức tủi thân trong lòng.
Sơn Quý Hoàng
Thì phải rồi con thơ lạc mẹ giờ gặp lại thì sao không vui mừng và buồn tủi được. Thế mà không muốn ngồi ngay ngắn để tụng trì lại muốn mở máy đeo tai nghe cầu cho máy và ear phone thành Phật, sao bằng mình tự đọc để thành Phật!!!
Gem Yến
Ôi đúng là con đã nghĩ nghĩ và cảm thấy cảm giác đó rất giống với được gặp lại người thân lâu ngày, mà cụ thể là con nghĩ ngay tới bà nội. Bà con mất được mười mấy năm rồi.
Vậy con sẽ chăm chỉ ngồi ngay ngắn tụng trì ạ ^^. Cám ơn chú đã chỉ dạy. Mà “cầu cho máy và tai phone thành Phật” chú cũng nghĩ ra được. Hồi đầu kết bạn với chú con nghĩ chú rất nghiêm túc và… khô khan 😀
Bánh Mì Ốp La chú cho con hỏj, sao con đọc chú đạj bj, chú trườg thọ, chú dược sư liên tục thì lạj rất nhức đầu ạ, ngưg đọc thì hết, mog chú Sơn Quý Hoàng chỉ dẫn ạ.
Sơn Quý Hoàng Bánh Mì Ốp La
tập trung quá độ. Chỉ nên thong thả một Chú thôi, tu cả đời cần gì tu mau kẻo trễ! Sau chuyên rồi tính!
Bánh Mì Ốp La dạ con cám ơn chú! vì con đang cầu có con nên con ngĩ trì chú đạj bj và chú trừơg thọ thì sớm có kết quả hơn, còn chú dựơc sư cháu trì vì nghe lờj khuyên của chú ạ
Tâm Bản Lai
Các câu hỏi của các bạn, tùy duyên, thầy tôi sẽ trả lời. Tôi chỉ muốn nhắc mọi người là trong khi trì Chú thì phải neo tâm lại, không nghĩ vẩn vơ và tuyệt đối giữ Ngũ giới. Phật Pháp luôn luôn vi diệu!
Nguyễn Thị Ngọc Mai
Tuyệt đối giữ Ngữ giới là gì ạ?
Ngan Hong Nguyễn Thị Ngọc Mai
ngũ giới: k sát sanh, k trộm cấp, k tà dâm, k nói dối, k uống rượu
Le Thi Bich Ngoc
Chú cho con hỏi con đọc Chú Đại Bi mỗi tối trước khi ngủ nhưng đọc nhanh (thật lòng con thấy giống đọc vẹt vì con cũng ko hiểu gì, chỉ đọc vì tin thôi ạ) chứ ko đọc kiểu đọc kinh như các Thầy đọc thì có đươc không hay con cần luyện đọc như các Thầy mới được ạ?
Sơn Quý Hoàng
Đọc bình thường khoảng 2-3 phút lần là đọc bình thường không có gì nhanh.
Phượng Kim
dạ cho con hỏi cầu mong cha mẹ luôn mạnh khỏe sống lâu thì đọc chú Trường thọ diệt tội ạ?
Sơn Quý Hoàng Thì lạy sám hối
Ngan Hong Đọc chú Dược Sư nha bn, chú Diệt Tội Trườg Thọ dành cho baby
Sơn Quý Hoàng
Người nào muốn sống 120 tuổi phát tâm vì hạnh phúc của các trẻ thơ mà lợi lạc trì Chú Trường Thọ thì OK, nhưng phải tự họ làm.
Ngan Hong Sơn Quý Hoàng
có nghĩa là BM muốn sống 120 tuổi vì con cháu thì tự bản thân BM phải đọc, phải vậy k chú?
Sơn Quý Hoàng Ngan Hong
chính xác nhưng phải phát tâm vì hạnh phúc của tất cả các trẻ thơ trên toàn thế giới mới được, chứ 0 phải chỉ với con cháu nhà mình. Nếu tâm nhỏ hẹp thế thì sống lâu thế cũng chỉ là “thằng già” chết non thôi. Thay vì 60 tuổi chết thì cũng chỉ mới ngu si 60 năm, còn đến 120 tuổi là ngu si trường kỳ rồi hihihi!
Ngan Hong Sơn Quý Hoàng
dạ con đã hiểu, tks chú đã khai sáng thêm cho
Thanh Quy
Chú ơi con xem hết các bài trên tường rồi mới dám hỏi chú, bà mẹ mang thai thi nên đọc kinh gì ạ, cháu mới nghe kinh Địa Tạng nhưng có nhiều cảnh hơi sợ ạ.
Ngan Hong
Đọc chú Trường Thọ Diệt Tội Hộ Chư Đồng Tử, chú có chia sẻ lúc trước
Sơn Quý Hoàng
Thế mà bảo là đã xem hết, thiệt là hihihi.
Trì thêm Chú Dược Sư cho đến ngày sinh thì con sinh ra như thần nhân giáng thế, ai thấy cũng ưa.
Thanh Quy vâng con cảm ơn chú ạ
Le Mai Phuong
Thầy ơi các bạn trẻ muốn thi cử tốt, cầu tình duyên thì trì Chú đại bi à thầy ?
Sơn Quý Hoàng
Trì chú thông minh, học nhiều hiểu rộng.
Kieu Nguyen
Chú ơi cho cháu hỏi là niệm chú trí tuệ thì chỉ đơn giản là niệm nhưng thành tâm thôi (như kiểu ngồi vừa ngồi thiền vừa niệm hoặc trc khi ngủ hoặc sau khi ngủ dậy) thì có dc luôn không ạ tại làm nghi lễ thì cháu không có đủ thời gian ạ, cháu thấy nếu làm như trên với cháu là hợp lý nhất nhưng không biết có được ko ạ?và niệm bao nhiêu lần mỗi ngày ạ? Cháu cảm ơn ạ
Sơn Quý Hoàng
Được chứ. Nhưng trước hết bạn phát tâm dán link ấy vào đây vì có người vừa hỏi về nó đó.
Kieu Nguyen
Dạ ý chú là bài chú trí tuệ ý ạ. Cái này cháu tìm trên mạng thôi ạ định hôm nào đi mua sách về cho đảm bảo đúng bài chú, vì cháu chưa niệm bao giờ nên cũng ko biết đúng sai thế nào ạ hì (nên là cũng ko chắc dc nếu có sai thì cháu sẽ xoá đi ạ)
dạ nhưng cháu ko tìm thấy chú trí tuệ trong list chú bài này chú đăng ạ, nên là cháu tự tìm ngoài, nếu dc chú có thể cho cháu xin dc không ạ?
Nhu Ha Xem link này nha Kiều Nguyễn
Trì chú Trí Huệ – Học Rộng Hiểu Nhiều
Thái Hiền
Con xin cảm ơn Chú. Bài viết của Chú như định hướng cho con vào lúc này khi Thân Tâm con bị dao động bởi những lời nói xấu về mình mà chính tai mình nghe thấy. Con im lặng với họ thì họ lại càng được thể. Con cố gắng tu và trì chú để cầu cho các oan gia trái chủ mở rộng lòng từ bi, bỏ lòng oán hận.
Nhà con chỉ có ảnh Phật Bà Quán Thế Âm do bố con mua và xin ở Chùa Hương đem về thờ. Hàng ngày con lên ban thờ gia tiên sửa soạn dọn dẹp cho sạch sẽ, thắp nén Tâm hương và trì chú.
Con xin cảm ơn chú rất nhiều. con có phước lớn được kết bạn fb và được đọc nhiều bài của chú. Mong chú luôn khoẻ mạnh ạ
Lê Thảo Nguyên
chú ơi. con thấy thật thần kì. con ms biết đến chú và nguyện muốn tu sửa bản thân. đọc kinh đọc Chú. hôm trước chú có bảo con nên lạy sám hối và trì Chú Đại Bi. con nói thật con đang rất mơ hồ vì con mới bước chân vào thế giới Phật Pháp thôi. còn chưa biết làm tnao cho đúng cho phải thế nên hnay con mua nến hương dâng lên Tam Bảo dốc lòng của con kính lạy Chư Phật rồi con ngồi đó tâm sự những điều mà con còn chưa tỏ con mong ngài chỉ đường cho con để con Tu cho đúng đường. cho con có duyên đc chỉ bảo biết trì Chú biết lễ lạy đúng đạo. r con sang ban thờ Quan Thế Âm con trì Chú Đại Bi và sám hối xin người thương xót cho con chỉ con đi cho đúng. con chỉ khấn nôm theo tâm mình. Thế là bây giờ con ngồi bình luận dài dằng dặc vì con đang rất hoan hỷ đọc được bài này của chú. chẳng phải đọc xong con đã có những bước đầu tiên biết những điều con trưa nay ms thỉnh xin Phật đó sao. vui phát khóc đc í chú ạ. con cảm ơn chú nếu chú đọc được hết bình luận này mà k phát chán hehe
à mà văn chương con lủng củng. k thể diễn tả hết đc tâm trạng hoan hỷ của con bgio. mong chú thông cảm ạ
Huong Nguyen
Chú cho con hỏi chì trú dược sư 108 lần là đọc Nam Mô Dược Sư Phật 108 lần phải ko ạ? Vì trong nghi thức có 1 chỗ ghi đọc 108 biến. Mà đọc 108 biến đó thì con ko có thời gian nên con đọc 108 câu Nam Mô Dược Sư Phật thay 108 biến kia được ko ạ
Hiếu Nghĩa
Nếu bạn không đọc được 108 biến thì bạn nói Nam mô Dược sư Phật 1080 lần bạn nhé
Sơn Quý Hoàng Huong Nguyen
0 được thì 49 lần.
Huong Nguyen
Vâng ạ. Cháu muốn hỏi chú 2 việc nữa ạ. Nhà cháu thờ và treo ảnh Quán Thế Âm Bồ Tát vậy cháu đọc Chú Dược Sư có hợp ko ạ. Việc thứ 2 cháu nhờ chú chỉ bảo là mỗi lần cháu trì chú thì cháu có phải thắp hương bên gia tiên ko ạ? Cháu cảm ơn chú nhiều ạ
Sơn Quý Hoàng Huong Nguyen
nhà bạn thiếu tranh ảnh hay sao mà phải treo tranh Phật. Phật để thờ chứ 0 phải để treo
Huong Nguyen
Ý cháu là bên bàn Phật nhà cháu là ảnh Quán Thế Âm Bồ Tát chú ạ.
Sơn Quý Hoàng Huong Nguyen
thờ Phật nào mình có duyên trì chú niệm phật nào có duyên cũng được cả. Mỗi ngày đốt nhang cho Phật thì đốt nhang cho ông bà chứ
Huong Nguyen
Vâng con cảm ơn chú ạ. Nhưng chú ơi thờ Phật Quán Thế Âm Bồ Tát thì thường niệm chú gì ạ
Sơn Quý Hoàng
Niệm Chú Dược Sư có vấn đề gì đâu
Huong Nguyen
Con đang niệm chú dược sư và lạy Sám Hối ạ.Con muốn niệm thêm Chú Đại Bi nhưng chưa có thời gian ạ
Po Tai Chi Huong Nguyen
người đời thật là thích ôm đồm
Huong Nguyen Sao b. Niệm dc nhiều thì tốt chứ sao
Po Tai Chi kêu niệm 108 biến chú Dược Sư còn ko có thời gian mà muốn ôm đồm thêm đủ thứ
Ngan Hong Con Thưa Sp Sơn Quý Hoàng,
đêm qua con mới thấy được “Hổ thêm cánh” mà Sp đã nói đến là như thế nào. Số là con của con, nay được 40m, từ nhỏ đến giờ chưa uống 1 viên thuốc nào cả, mỗi lần bệnh là tối sau thời kinh là con thỉnh nước cúng Phật cho bé uống, nhiều nhất là 3 ngày, nhanh nhất cũng phải qua đêm. But đêm qua, bé nhà con sốt cao, đi Tp về khuya nên con cho bé ngủ luôn, sau rờ trán thấy càng ngày càng nóng, nằm ôm con, tay đặt lên trán trì 21b Dược Sư, 21b Hộ Chư Đồng Tử và sau con hồi hướng cho tất cả các trẻ em trên TG mà Sp đã dạy. Thật lạ lùng thay, tay con mát từ từ, con cảm nhận được điều đó luôn. Con mừng quá Sp ơi, sáng nay bé khoẻ hẳn k còn lờ đờ như ngày qua nửa. Thật sự mầu nhiệm quá. Đúng là k đâu bằng thuốc Phật, phép Phật. Con Cầu mong cho tất cả mọi người, mọi nhà đều biết đến Sp, để được biết đến đạo Phật, học Phật và hành trì thì lợi lạc biết mấy
Lê Thảo Nguyên
hoan hỷ quá chị ơi. e muốn hỏi chị là thỉnh nước cúng Phật cho bé uống là làm thế nào ạ
Ngan Hong
Bàn Phật bao giờ cúng cũng có 3 chung nước, mỗi khi thắp nhang e thay nước cũ đổ ra ly rồi rót nước mới vào (nước chín) rồi sau thời kinh thì lấy nước mới thay đó dùng e nhé
Lê Thảo Nguyên
à ra vậy. nhà e k có ban thờ Phật chị ạ. thế còn cách nào khác k chị
Ngan Hong Lê Thảo Nguyên
nhà k có bàn thờ thì mỗi khi e trì tụng, e để 1 ly nước hay chai nước rồi bắt ấn Cát Tường như T đã hướng dẫn, rồi sau đó cho bé uống e nhé
Lê Thảo Nguyên e hiểu r cảm ơn c nhé
Xiuxiu Vo
Thầy ơi cho con hỏi: nếu người tu theo pháp môn niệm Phật, vậy họ luôn dùng câu niệm phật trong tất cả các trường hợp : đi dưng nằm ngồi làm việc cũng niệm phật. Bệnh đau cũng niệm phật
Vậy có sai với câu: theo bệnh mà dùng chú ko ạ?
Sơn Quý Hoàng
Bạn bắt đầu nói về niệm Phật mà câu kết là hỏi về dùng Chú, nếu đi thi thì rớt rồi. Hai cái có ăn nhậu gì với nhau đâu.
Tuy nhiên khi nào bạn hiểu thì bạn sẽ thấy nó có ăn nhậu, và khi đó thì bạn sẽ 0 hỏi nữa. Còn giờ nói ra dài dòng mà 0 có lợi gì cho bạn cả.
Xiuxiu Vo
Có nghĩa là con muốn hỏi người ta muốn chữa bệnh nên dùng chú hay niệm phật ạ
Nguyễn Vũ Tuân
Vậy theo bạn nếu bạn bị bệnh thì bạn dùng thuốc tây, thuốc nam hay thuốc bắc để chữa ạ? Cái đích đến chỉ là bệnh khỏi, còn phương tiện thì có vô vàn mà bạn!
Xiuxiu Vo
Dạ! Vấn đề là gặp được Thầy giỏi và có tâm ạ.hic chỉ đc đúng thuốc đúng bệnh…khỏi phải vòng vèo con cảm ơn ạ
Sơn Quý Hoàng Xiuxiu Vo
mỗi người một Duyên Nghiệp sao có thể hỏi chung chung như thế được. Nếu 0 thì Phật nói chi 84 vạn pháp môn. Người có đức tin của riêng họ, hoặc có Duyên với vị thầy nào thì bày họ Pháp Môn nào họ làm cũng có kết quả. Tâm của bạn đã như thế thì bạn có trì Chú hay niệm Phật gì cũng vô bổ thôi. Tâm chấp trước thì 0 bệnh khổ mới lạ.
Xiuxiu Vo
Dạ đúng! Con còn hoang mang í…tại bình thường niệm phật xong có bệnh đau sư thầy khuyên đọc kinh trì chú dược sư, cầu nguyện gì thì trì chú đại bi….
Nên con tiện đây thắc mắc muốn hỏi thầy cho rõ hoài nghi í ạ vậy là con vẫn niệm phật và trì chú với tâm thành là đc đk ạ
Tại con thấy người ta hay hỏi là: bạn tu theo pháp môn gì: tịnh độ? Mật? Thiền
Là chuyên 1 pháp môn thôi
Thấy m lung tung nên cũng hoài nghi í ạ mong Thầy hoan hỉ
Hoài nghi của con là: ko pik mình có lung tung ko? Vì cái gì con cũng làm 1 tí nhưng niệm Phật vẫn dễ nhất ạ
Sơn Quý Hoàng
Chỉ có bạn mới biết cái gì tốt cho bạn mà thôi. Ngồi thiền thì phải thẳng lưng nhưng nếu bạn bị gù thì bạn làm sao.?
Xiuxiu Vo
Thiền thì con hem dám nói là Thiền: con chỉ đang học đếm hơi thở thôi ạ
Mõi lần ngồi con lại hay bị hôn trầm.
Nói thật con cunzg ko bik cái gì tốt cho con nữa. Nên con nói cần minh Sư là vậy á. Con còn lơ tơ mơ lắm ạ
Thầy nói vậy…mà con còn rất là ngơ luôn.hic
Sơn Quý Hoàng
Đúng là! Bạn đã nói niệm Phật dễ nhất thế thì chỉ có kẻ điên mới đi tìm cái khó bỏ cái dễ!
Xiuxiu Vo
Vâng ạ ko bỏ cái nào hết ạ. Con làm đc hết niệm Phật dêz nhưng con ko tập trung bằng trì chú và ngồi hít thở…xong lại thấy rất nhẹ nhàng và vui vẻ
Như này làm hết với tâm thành là được Thầy nhỉ
Con cảm ơn Thầy chia sẻ nhiệt tình ạ gặp đứa độn căn như con mong Thầy hoan hỉ a
Con thấy m ngơ toàn tập
Thu Thu
Chú ơi nhân đây cho cháu hỏi, ck cháu khi nói chuyện luôn nói bậy và chửi bậy, cháu nghe thực sự rất ghét nhưng nó như 1 phần trong con người ck cháu ko thay đổi được, cháu sợ ảnh hưởng đến trẻ con, chú có chỉ bảo nào giúp cháu ko ạ? Nếu có “chú để trì”nhưng ck cháu ko trì thì còn cách nào cháu có thể làm ko ạ? Hay vụ này chú bó tay vì người bệnh ko phải người uống thuốc thì bác sĩ cũng chịu!
Sơn Quý Hoàng
Hehehe bản chất anh ta có xấu 0 mới là điều quan trọng. Nếu anh ta tốt thì từ từ môi trường và tuổi tác sẽ thay đổi thôi. Ngày xưa chú nói chuyện cũng dùng tiếng Đan Mạch (Đ.M) dữ lắm, nhưng rồi đến lúc tự nhiên phải ngừng thôi khi đối tượng trong nhà không biết nói tiếng Đan Mạch. Chú có thằng bạn là Nha Sĩ ngoài 50 nó vẫn nói tiếng Đan Mạch đó thôi, mỗi lần nó nói chuyện với chú vẫn thế, nhưng chú nghe quen rồi thấy bình thường lắm. Tính nó tốt, trong sáng, ngay thẳng, nếu ngày nào nó không còn nói nữa thì chắc nó có vấn đề lớn.
Thu Thu Ôi trời, vậy ck cháu giống chú Nha Sĩ bạn chú rồi!