Ướp tẩm gia vị
Để một món ăn sau khi nấu mà ngon thì gia vị phải được thấm đều, tạo nên vị giác đậm đà.
Do vậy, khâu tẩm ướp đóng một vai trò rất quan trọng trong việc nấu ăn. Và là bí quyết cho những ai muốn làm người nấu ăn giỏi, nấu ăn ngon.
Cũng giống như thế, một người muốn có được một cuộc sống an vui hạnh phúc. Không những trong đời này, mà nhiều kiếp về sau. Thì một điều không thể thiếu và rất quan trọng. Đó là một nội tâm phải được tẩm ướp.
Nội tâm mà tẩm ướp ư?
Đúng vậy.
Vậy tẩm ướp gì nào?
Gia vị đó là tâm biết ơn, lòng kính trọng, tâm từ bi, lòng phụng sự, tâm vị tha, tâm buông bỏ, lòng phóng khoán, tâm hoan hỷ, lòng vô tham, tâm mát mẽ cởi mở,…v.v..
Đây là các gia vị.
Nếu một nội tâm mà hằng ngày bạn thường tẩm ướp những gia vị này. Ướp đều, ướp bền bỉ , để cho chúng thấm nhuần, thật thấm, thật nhuần.
Thì mình xin bảo đảm cuộc đời bạn chắc chắn sẽ an vui, an lạc và luôn hạnh phúc.
Các bạn nào không tin. Hãy ướp thử xem nào.
Vậy cách thức ướp ra sao đây ?
Rãnh rỗi nên giành thời gian để đọc kinh Phật, nghe các quý Thầy giảng pháp.
Nên kết giao với các thiện tri thức, những Bậc tu có đạo hạnh.
Đây là cách tẩm ướp cực kì tốt, và hiệu quả.
Nên đọc báo và theo dõi báo hằng ngày, một số trang uy tín như : Đạo Phật ngày nay hay Phattuvietnam.et
Đây là những trang uy tín, rất hay, rất bổ ích. Và các bài viết đa phần đều chuẩn bị rất chu đáo.
Nếu bạn cố gắng, siêng năng. Thì một thời gian sau, bạn sẽ có được một số vốn Phật pháp rất giỏi. Đây là nền tảng căn bản để bạn thực hành.
Chúc các bạn tinh tấn.
Nam Mô A Di Đà Phật.
Nguồn FB: Tu học mỗi ngày – Cư Sĩ Nhuận Hòa