Lợi ích của sầu riêng
Được biết đến là loại quả ngon và rất bổ. Loại quả khá đặc biệt, ở trên rất cao, với những gai tua tủa, sắc nhọn cứng và dài. Chứng tỏ có 1 sự có ép, dãn nở về năng lượng rất lớn.
Không biết mọi người ăn nó như thế nào? Nếu sợ nóng, bạn có thể luộc cái vỏ gai để lấy nước uống. Nó sẽ giúp bạn cân bằng lại cái nóng và dễ tiêu.
Hạt sầu riêng
Còn một thứ rất bổ mà mọi người chỉ vứt đi khi ăn. Đấy chính là hạt của nó. Hạt sầu riêng rất nhiều dinh dưỡng và dương. Nó sẽ là thứ quá quí giá cho những ai bị khô khớp và “khô nước” với cả đàn ông và đàn bà. Tuy nhiên, vì bổ mà bạn cứ luộc nó ăn riết thì dễ đầu óc bạn rồi sẽ lơ lửng giữa trời giống như trái sầu riêng vậy. Và vào một đêm đủ duyên có thể sẽ rơi đánh bộp.
Cần phải nấu nó với một số thứ khác để cân bằng lại năng lượng dương và hướng thiên.
Ai lượm được mấy kg cho tôi để tôi bật mí nào. Nay đang giữa mùa.
Hạt sầu riêng quí nhất ở tính nhớt của nó, nếu đem nó rang nướng như hạt mít thì mất tính nhớt, hơn nữa, nướng hay rang thì tạo tính axit cao. Mới thử nghiệm nấu ăn thật tuyệt cú mèo. Món này phải nói rất bổ nữa.
Nếu người ăn chay có thể nấu hạt sầu riêng với khoai sọ + hạt sen + củ mài + rau muống
Nếu người ăn mặn thì nấu hạt sầu riêng với móng giò + khoai sọ + hành tây + mùi tàu (ngò).
Vỏ hạt sầu riêng đun lấy nước uống cũng rất thích.
Thấy mọi ng ăn xong vứt hết hạt, vỏ đi thật là tiếc. Mình phải nhờ lượm hạt tận trong Nam chuyển ra ăn dần. Hạt sầu riêng ko để khô được, rất dễ thối và mọc mầm, phải để ngăn đá.
Và cuối cùng, dù tôi có nói tốt thế nào thì bạn hãy coi chừng cái mặt trái mà chưa được phô bày ở đây.
Sau đây là thông tin mà các nhà vườn đã xử lý sầu riêng trước khi đem bán.
Nguồn: Bí mật Thực Dưỡng